top of page

/

เคล็ดลับการใช้งาน

เคล็ดลับในการสอดใส่ถ้วยอนามัยครั้งแรก

ผ่อนคลายและใจเย็น : 

เพื่อความสำเร็จในการสอดใส่ ถ้าเป็นไปได้ ให้เลือกเวลาที่อยู่คนเดียวที่คุณสามารถโฟกัสโดยที่ปราศจากสิ่งเบี่ยงเบนความสนใจหรือสิ่งขัดขวางรบกวน ซึ่งอาจเป็นช่วงภายหลังจากการอาบน้ำอุ่นเมื่อคุณผ่อนคลาย ถ้าคุณมีความกังวลมากเกินไป กล้ามเนื้อช่องคลอดจะแน่นขึ้น ทำให้ไม่สุขสบาย

 

ทำความคุ้นเคยกับตัวคุณเอง : 

เป็นความคิดที่ดีเสมอในการทำความรู้จักร่างกายของคุณเอง ใช้เวลาบางช่วงในการหาตำแหน่งรูเปิดช่องคลอดและลองใช้นิ้วหาตำแหน่งปากมดลูก ซึ่งจะมีความรู้สึกเหมือนสัมผัสกับปลายจมูก การรู้ตำแหน่งปากมดลูกจะช่วยให้คุณวางถ้วยได้ถูกต้องโดยไม่ใส่เข้าไปสูงเกิน

ฝึกในช่วงที่คุณมีรอบเดือน : 

ช่องคลอดมีความยืดหยุ่นดีขึ้น และเลือดทำหน้าที่เสมือนสารหล่อลื่น หรือ

ฝึกก่อนมีรอบเดือน : 

คุณอาจจะรู้สึกสบายมากกว่าหากฝึกก่อนมีรอบเดือนถ้าคุณรู้สึกกระอักกระอ่วนเมื่อต้องสัมผัสเลือด ในกรณีนี้ให้ใช้น้ำช่วยในการหล่อลื่น

ลองพับหลายๆแบบเพื่อการสอดใส่ที่เหมาะกับคุณ : 

ผู้หญิงส่วนใหญ่ใช้การพับแบบพื้นฐานที่เป็นรูปตัว C อย่างไรก็ตามมีหลายวิธีในการพับ Lunette         แสดงให้คุณเห็นถึงการพับที่แตกต่างกัน 9 แบบ

ทิศทางการสอดใส่ที่เหมาะสม : 

ให้ตระหนักว่าทิศทางการสอดใส่จะต้องค่อนไปทางด้านหลัง ไม่ใช่ตรงขึ้นไป

 

ให้มีความอดทน : 

ให้ทราบไว้ว่ามันอาจต้องพยายามหลายครั้งก่อนที่คุณจะสำเร็จ ถ้าคุณเริ่มทำโดยปราศจากความคาดหวังที่จะสอดใส่ได้สมบูรณ์แบบ คุณจะรู้สึกผ่อนคลายมากกว่าและประหลาดใจสุขใจเมื่อทำได้สำเร็จ

ประเมินก้านถ้วย : 

เมื่อสอดใส่เข้าไปแล้ว คุณจะต้องตัดสินใจว่าจะเก็บก้านถ้วยไว้หรือไม่ ถ้ามันยื่นออกมาเราจะไม่สุขสบาย ในกรณีนี้คุณแทบไม่จำเป็นต้องใช้ก้านถ้วยและสามารถตัดมันออกไปได้ อย่างไรก็ตามคุณก็อาจต้องการมันในการนำทางช่วยหาตำแหน่งก้นถ้วยแล้วดึงถ้วยออก ซึ่งกรณีนี้สามารถตัดก้านให้สั้นลงได้

เคล็ดลับสำหรับการนำถ้วยอนามัยออกมาในครั้งแรก

อีกครั้ง – ผ่อนคลาย : 

เหมือนกันกับตอนสอดใส่ ให้เวลากับมันและใจเย็นๆ

 

อย่าดึงบริเวณก้านถ้วย : 

ก้านถ้วยมีไว้สำหรับนำทางหาตำแหน่งก้นถ้วย ถ้าคุณดึงบริเวณก้านถ้วยคุณจะเจ็บ อีกทั้งมันจะทำให้เลือดหกเลอเทอะเพราะถ้วยไม่ถูกประคองออกมา

 

บีบบริเวณก้นถ้วยเพื่อคลายแรงดูด : 

นี่คือสิ่งสำคัญ – บริเวณก้นถ้วยมีสันนูนสำหรับจับ ให้จับก้นถ้วยและบิดถ้วยไปด้านข้าง เพื่อเป็นการดึงขอบถ้วยออกจากผนังช่องคลอดเพื่อคลายแรงดูด คุณจะได้ยินเสียงเมื่อมันเกิดขึ้น

 

ขยับเบาๆ : 

เมื่อแรงดูดถูกปล่อย ให้ขยับถ้วยเบาๆจากด้านหนึ่งไปอีกด้านพร้อมกับการดึงออกมา เทคนิคนี้อาจไม่จำเป็น แต่มันช่วยในกรณีที่นำถ้วยออกได้ยาก

Anchor 1

MENSTRUAL CUP PRODUCTS

bottom of page