/

CUPCARE PRODUCTS

ผ้าอนามัยแบบสอด

กลุ่มอาการท็อกซิกช็อก หรือการติดเชื้อในกระแสเลือด เป็นผลข้างเคียงที่อันตรายที่สุดในการใช้ผ้าอนามัยแบบสอด แม้จะเป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้น้อยมาก แต่อาจถึงขั้นทำให้เสียชีวิตได้สาเหตุของภาวะดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นจากพิษของเชื้อแบคทีเรียสแตฟิโลค็อกคัส ออเรียส กลุ่มเอที่มีความรุนแรง ซึ่งเกิดขึ้นได้กับผู้ที่ใช้ผ้าอนามัยแบบสอดชนิดซึมซับได้ดีเป็นพิเศษ เนื่องจากจะทำให้ระยะห่างของการเปลี่ยนผ้าอนามัยยาวขึ้น จนก่อให้ความเสี่ยงในการติดเชื้อและกระจายเข้าสู่กระแสเลือดได้ในที่สุด
โดยพิษจากการติดเชื้อดังกล่าวจะส่งผลให้ผู้ป่วยมีอาการเหล่านี้ ได้แก่ไข้สูงเฉียบพลันความดันโลหิตต่ำ ท้องเสีย หรืออาเจียนอย่างรุนแรง มีผื่นคล้ายถูกแดดเผาขึ้นบริเวณฝ่ามือและฝ่าเท้า ปวดศีรษะ เกิดอาการมึนงง ปวดกล้ามเนื้อ ตา ปาก และคอแดงผิดปกติ เกิดอาการชัก ทั้งนี้ อาการของภาวะดังกล่าวจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว หากไม่รีบรักษาอย่างเร่งด่วนจะส่งผลให้เกิดภาวะแทรกซ้อนที่เป็นอันตราย เช่น ช็อก ไตวาย ในกรณีที่รุนแรงที่สุดอาจทำให้ถึงขั้นเสียชีวิตได้
ดังนั้น หากพบว่าตัวเองมีอาการอย่างใดอย่างหนึ่งที่เข้าข่ายต้องสงสัยว่าจะเกิดกลุ่มอาการท็อกซิกช็อก ควรหยุดใช้ และรีบไปพบแพทย์โดยทันที ซึ่งเมื่อถึงมือแพทย์แล้ว หากได้รับการวินิจฉัยว่ามีภาวะดังกล่าว ผู้ป่วยจะต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล และรับประทานยาปฏิชีวนะเพื่อรักษาการติดเชื้อ อีกทั้งจะต้องให้น้ำเกลือผ่านทางหลอดเลือดดำเพื่อกระตุ้นความดันโลหิตและรักษาภาวะขาดน้ำ หากมีภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ จะต้องรักษาตามอาการจนกว่าจะหายเป็นปกติจึงจะกลับบ้านได้
    หรือเปลี่ยนมาใช้ถ้วยรองรับประจำเดือน    เพราะทำด้วยซิลิโคนทางการแพทย์ที่อ่อนนุ่ม นุ่มจนคุณไม่รู้สึกว่ากำลังใส่อยู่เป็นมิตรกับผู้ใช้และมีประสิทธิภาพ เปลี่ยนไม่บ่อย ถูกรบกวนน้อย ทำให้มีอิสระมากขึ้น ด้วยการเทเลือดทิ้งเพียงแค่ประมาณ 4 ครั้งต่อวัน สามารถเตรียมพร้อมในการใช้ได้ คุณสามารถใส่มันได้อย่างปลอดภัยเมื่อคาดว่าประจำเดือนจะเริ่มมา ผู้หญิงทุกช่วงอายุและทุกปริมาณการไหลสามารถใช้ได้ และสามารถใช้ได้ทั้งในผู้หญิงที่เคยให้กำเนิดบุตรและผู้หญิงที่ไม่เคยให้กำเนิดบุตร 

  • Facebook - White Circle
  • Twitter - White Circle
  • Instagram - White Circle
  • YouTube - White Circle
COPYRIGHT © 2019 BEE CARE PHARMACY

บี แคร์ ร้านยา

620 - 620/1 หมู่ 4 ถ. แจ้งสนิท 

ต.เขื่องใน อ.เขื่องใน 

จ.อุบลราชธานี 34150 

โทร 045-423588 (โทรสอบถามในเวลา 

09.30 น. - 19.30 น. ยกเว้นวันอังคาร )

099-0375395 ( โทรสอบถามได้ทุกวันในเวลา - everyday 09.00 น. - 20.00 น. )