top of page
ถ้วยอนามัย

/

CUPCARE PRODUCTS

ถ้วยอนามัย

การทำงานของ ถ้วยอนามัย Lunette ใส่พอดี ดีและสบาย อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมโดยมีผนังช่องคลอด และกล้ามเนื้อช่องคลอดพยุงไว้ ซึ่งอวัยวะภายในส่วนนี้ของคุณทำงานทุกอย่างได้อย่างยอดเยี่ยม
โดยที่คุณแทบจะไม่รู้สึกอะไรเลยถ้วยจะถูกวางไว้ที่ด้านในส่วนล่างของช่องคลอดซึ่งอยู่ด้านหลังกระดูกเนินหัวหน่าว 
ใต้ปากมดลูก ช่องคลอดจะเอียงไปข้างหลัง เพราะฉะนั้นการจัดวางถ้วยไปด้านหลังและการขยับขึ้นลง จะช่วยให้คุณหาตำแหน่งที่ถูกต้องและสบายได้ หมุนถ้วยเพื่อตรวจสอบดูว่ามันเปิดเต็มที่หรือไม่ และไม่มีการรั่วไหล ปากมดลูกของคุณ
อาจเคลื่อนที่ระหว่างช่วงมีประจำเดือน เพราะฉะนั้นการสอดถ้วยจะต้องมีการฝึกฝนและควรมีความรู้เกี่ยวกับร่างกายของคุณ
และใช้ถ้วยให้ถูกวิธี หลายๆคนนำถ้วยออกขณะถ่างขาบนชักโครกหรือนั่งยองๆ ซึ่งช่วยให้ช่องคลอดเปิดและถ้วยจะเลื่อนลงไปใกล้กับปากช่องคลอด ต้องดึงถ้วยออกมาโดยบีบตรงส่วนสันด้านล่างถ้วยอย่าดึงส่วนที่เป็นก้านออกมาอย่างเดียว เพราะจะ
ทำให้สิ่งที่อยู่ในถ้วยหกและอาจจะทำให้ก้านถ้วยขาดหรือหักได้ไม่จำเป็นต้องนำ Lunette ออกขณะปัสสาวะแต่หลังจากถ่ายอุจจาระแล้วคุณจะต้องตรวจสอบดูว่าถ้วยยังอยู่ที่เดิมล้างมือให้สะอาด ถ้าคุณมีปัญหาทางนรีเวชคุณจะต้องปรึกษาแพทย์ในการใช้ Lunette บางครั้งถ้วยจะเข้าไปลึกกว่าปกติในช่องคลอด ทำให้ยากต่อการที่จะนำถ้วยออกมา (สามารถเกิดขึ้นได้ใน
ช่วงเวลากลางคืน) ถ้วยจะไม่สามารถหายเข้าไปในช่องคลอด มันจะลงมาด้วยแรงโน้มถ่วงเอง รออย่างน้อยครึ่งชั่วโมงโดยการอยู่ในท่าตรง รอให้ถ้วยเลื่อนลงมา และลองอีกครั้ง ควรเก็บถ้วยอนามัยในที่ที่มีอากาศถ่ายเทหรือในบรรจุภันฑ์ไม่ใช่ในถุงพลาสติกหรือที่ใส่ของ ถ้าหากคุณไม่สามารถล้างถ้วยได้ทันที คุณสามารถใช้ Lunette Cupwipes

ถ้าคุณรู้สึกไม่สบายตัวเนื่องจากความยาวของก้านถ้วยที่ยื่นออกมา คุณสามารถตัดมันออกได้โดยใช้กรรไกร ปรึกษาแพทย์
เมื่อคุณมีอาการผิดปกติเช่น เจ็บปวดทั่วไป ปวดแสบปวดร้อน ระคายเคือง อักเสบ บริเวณอวัยวะเพศ หรือ ไม่สุขสบายขณะปัสสาวะ

bottom of page